Đang tải... Vui lòng chờ...

Độ cứng và tác hại của nước cứng

Độ cứng và tác hại của nước cứng, cách làm mền

I. Độ cứng của nước

- Độ cứng của nước là một khái niệm khá phổ biến trong việc đo lường chất lượng của các nguồn nước sinh hoạt. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm này hay phải làm thế nào để giải quyết được vấn đề nguồn nước sinh hoạt của gia đình mình có độ cứng vượt mức cho phép.

- Độ cứng của nước là một thuật ngữ để chỉ nồng độ hòa tan của các khoáng chất nhất định trong nước. Độ cứng của nước chủ yếu được gây ra bởi sự có mặt của các muối Canxi và Magie trong nước.
 
- Độ cứng tạm thời: khi nước chứa các loại muối axit yếu như muối Carbonat của các ion Ca2+ và Mg2+.. Loại nước này có thể làm mềm độ cứng bằng cách đun sôi, khi đó sẽ tạo ra các kết tủa CaCO3 hoặc MgCO3.
 
- Độ cứng vĩnh cữu của nước là do các loại muối axit mạnh như muối Sunfat hoặc Clorua của các ion Ca2+, Mg2+ tạo ra. Nước loại này không thể loại bỏ độ cứng bằng cách đun sôi mà cần đến các thiết bị máy lọc nước chuyên dụng hơn.

độ cứng và tác hại của nước cứng

Độ cứng và tác hại của nước cứng như thế nào

II. Nước cứng 

- Nước cứng gây tốn nhiều xà phòng hơn khi giặt và gây hiện tượng đóng cặn trắng trong thiết bị đun, ống dẫn nước nóng, thiết bị giải nhiệt hay lò hơi. Khi độ cứng của nước vượt quá 50 mg/l thì trong các thiết bị đun nấu đã xuất hiện cặn trắng. Việc hấp thụ vào cơ thể lượng Canxi và Magie quá nhiều sẽ gây nên bệnh sỏi thận cho cơ thể.

III. Cách làm mềm

 Với các nguồn nước có độ cứng cao thì có thể khử độ cứng bằng phương pháp trao đổi ion và bạn nên mua một máy lọc nước để sử dụng giúp loại bỏ độ cứng trong nước nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và người thân.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết: Độ cứng và tác hại của nước cứng, bạn có thể góp ý bằng comment ở dưới.

In văn bản

left
right
 
 

TRUNG TÂM MÁY LỌC NƯỚC NANOKA

Địa chỉ: P218 HH4C Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội.

VPGD: P2102 CT1A Xa La, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 024. 62604910
Email: maylocnuocnanoka@gmail.com

 

 

Copyright © 2014. máy lọc nước Nanoka. All rights reserved