Chỉ số nước chống oxy hóa là một trong những chỉ số thường xuyên được nhắc tới khi tìm hiểu về máy lọc nước. Vậy chỉ số này là gì, chúng có an toàn với người sử dụng hay không? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài chia sẻ dưới đây với những thông tin hữu ích và chính xác nhất.

Chỉ số nước chống oxy hóa là gì?

Chỉ số nước chống oxy hóa được viết tắt là ORP. Đây chính là chữ viết tắt của Oxygen Reduction Potential với đơn vị tính là mV (millivolts). ORP là chỉ số quen thuộc được nhắc đến trong quá trình khám sức khỏe hay lão hóa cơ thể. Đây được xem là chỉ số đáng được quan tâm bởi con người trong cuộc sống hiện đại.

Chỉ số chống oxy hóa mang ý nghĩa đặc biệt tới sức khỏe và chống lão hóa của cơ thể

ORP trong nước được hiểu đơn giản là chỉ số oxy hóa của nước đối với cơ thể người sử dụng. Tùy thuộc vào từng loại máy khác nhau sẽ cho ra chỉ số tương ứng. Chỉ số có thể đạt ở ngưỡng tốt hay an toàn với cơ thể người dùng. Cũng có nhiều máy cho ra chỉ số trung bình, không mang lại ý nghĩa cho sức khỏe.

Chất oxy hóa chính là chất bị thiếu hụt hoặc không có điện tử, các chất này sẽ tìm đủ mọi cách để tăng thêm electron. Ngược lại chất chống oxy hóa là chất dư điện tử khi đó chúng sẽ thêm electron vào các chất khác. Thực tế, bằng mắt thường không ai trong chúng ta nhìn thấy sự chuyển động của electron, nhưng thật ra tất cả đều có sự vận động và chuyển đổi qua lại.

Như thế, chỉ số nước ORP chính là chỉ số chống oxy hóa có trong nước. Chúng sẽ giúp mang lại những tác dụng bất kỳ đối với người sử dụng. Chỉ số tốt, giúp cân bằng sự trao đổi chất, tăng cường sức khỏe và khả năng chống lão hóa cho người dùng.

Xem thêm: Giải Pháp Nước Tốt

Chỉ số chống oxy hóa an toàn với người sử dụng khi nào?

Chỉ số nước chống oxy hóa mang ý nghĩa quan trọng đối với người dùng. Vậy chỉ số này trong nước như nào được gọi là an toàn? Đây chắc hẳn là câu hỏi, mối bận tâm không ít của người tiêu dùng đứng trước những lựa chọn về máy lọc nước điện giải hiện nay.

Chỉ số chống oxy hóa nằm trong khoảng -700 đến -1000mV là tốt nhất

Theo nghiên cứu và khuyến cáo, chỉ số oxy hóa trong nước nên nằm trong khoảng -700 đến -1000mV là tốt nhất cho sức khỏe người dùng. Chỉ số ORP âm nghĩa là nước mang đến khả năng chống oxy hóa cao cho người dùng. Từ đó chúng giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường khả năng chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể con người.

Bổ sung nước chống oxy hóa cho người bằng cách nào?

Chỉ số chống oxy hóa trong nước mang ý nghĩa lớn đối với sự an toàn sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, làm cách nào để có được chỉ số tốt nhất cho cơ thể lại không phải là điều dễ tìm kiếm.

Hiện nay, bạn có thể nâng cao chỉ số này bằng cách sử dụng nước từ các loại máy lọc nước điện giải công nghệ hiện đại. Đây được xem là giải pháp an toàn mà hiệu quả nhất cho một sức khỏe tốt.

Chọn máy lọc nước cho chỉ số ORP đạt tiêu chuẩn giúp bảo vệ sức khỏe tốt

Chính vì nhu cầu cũng như tầm quan trọng của loại nước này trong cuộc sống mà ngày một nhiều các hãng sản máy lọc nước điện giải ra đời. Chúng phát triển nhằm giải quyết nhu cầu về nguồn nước sạch mang đến các chỉ số pH, ORP hay chỉ số Hydrogen trong máy. Mỗi chỉ số đều mang đến ý nghĩa riêng rất tốt cho sức khỏe con người.

Chính vì thế, khi tìm kiếm lắp đặt máy lọc nước người tiêu dùng phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Chỉ số nước chống oxy hóa mang đến cho người dùng những ý nghĩa quan trọng về sức khỏe cũng như khả năng chống lão hóa trong cơ thể. Mỗi một dòng máy lọc nước khác nhau sẽ cho ra chỉ số tương ứng. Vì vậy, người tiêu dùng cần có tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn.