Nước điện giải Kangen K8 được biết đến với khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý nguy hiểm. Ngoài ra, nước điện giải K8 còn rất hữu ích trong việc sơ chế thực phẩm. Hãy cùng tham khảo “Bí quyết sơ chế thực phẩm bằng nước điện giải Kangen K8 tại nhà”  để giúp món ăn trở nên ngon hơn qua bài viết sau. 

Sơ chế thực phẩm bằng nước điện giải Kangen K8

Sơ chế thực phẩm bằng nước điện giải Kangen K8

1- Vì sao phải sơ chế thực phẩm bằng nước điện giải Kangen K8?

Hàng ngày, con người đôi khi phải đối mặt với những nguy cơ về mất an toàn vệ sinh thực phẩm do:

  • Sử dụng thuốc trừ sâu, các loại thuốc bảo vệ thực vật… trong quá trình trồng trọt, chăn nuôi.
  • Sử dụng hóa chất, chất bảo quản để giữ thực phẩm được tươi lâu.
  • Nguy cơ nhiễm khuẩn khi sơ chế không đúng cách. 

Chính vì vậy, việc sơ chế thực phẩm đúng cách là rất cần thiết bởi quá trình này không chỉ giúp làm sạch bụi bẩn bám trên thực phẩm mà việc sơ chế thực phẩm đúng cách còn giúp loại bỏ được phần nào các loại hóa chất, thuốc trừ sâu, chất bảo quản…  

tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng nước thông thường để rửa thực phẩm thì không thể loại bỏ được hoàn toàn các chất gây hại cho sức khỏe con người. 

Chính vì vậy, mà chúng ta cần sử dụng nước muối, dung dịch rửa thực phẩm, đặc biệt là nước điện giải Kangen… trong quá trình sơ chế để thực phẩm được sạch hơn và an toàn hơn.

2- Ứng dụng của sơ chế thực phẩm bằng nước điện giải Kangen K8

Đặc điểm của nước điện giải Kangen K8

Nước điện giải Kangen K8 là nước điện giải hay nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước điện giải Kangen Leveluk K8 của tập đoàn Enagic Nhật Bản.

Máy lọc nước điện giải Kangen Leveluk K8

Máy lọc nước điện giải Kangen Leveluk K8

Máy sử dụng công nghệ điện phân hiện đại với 8 tấm điện cực Titan phủ Platinum nguyên chất nên chất lượng nước Kangen K8 có:

  • Nồng độ Hydrogen rất cao, vào khoảng 800 ppb.
  • Chỉ số chống oxy hóa vượt trội, ORP từ -650mV đến -850mV.
  • Chỉ số pH dao động từ 2.5 – 11.5 bao gồm: nước Kangen mạnh (pH 11.5), nước Kangen (pH 8.5-9.5), nước trung tính pH 7.0, nước axit nhẹ pH 5.5-6.0, nước axit pH 2.5.

Tác dụng của nước điện giải Kangen trong sơ chế thực phẩm

Trong 5 loại nước mà máy Kangen K8 tạo ra thì nước axit mạnh pH 2.5 và nước Kangen mạnh pH 11.5 được áp dụng rộng rãi trong khâu sơ chế thực phẩm, cụ thể:

Tác dụng của nước điện giải Kangen K8

Tác dụng của nước điện giải Kangen K8

  • Nước axit mạnh pH 2.5: Được biết đến với khả năng khử khuẩn, diệt trùng cực cao nên loại nước này có thể được dùng trong khâu sơ chế thực phẩm bằng cách ngâm thịt cá, rau củ, trái cây qua loại nước này để diệt vi khuẩn.
  • Nước Kangen mạnh pH 11.5: Có khả năng bóc tách cực mạnh nên loại nước này được dùng để rửa, ngâm các loại thực phẩm giúp loại bỏ được các loại bụi bẩn, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực phẩm hay chất bảo quản trong thức ăn… 

Các bước sơ chế thực phẩm bằng nước điện giải Kangen 

Thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày trong bữa ăn phổ biến gồm các loại rau củ, trái cây, thịt cá, hải sản… mỗi loại sẽ có một cách sơ chế khác nhau.

  • Đối với các loại thịt, cá

Bước 1: Bạn dùng nước axit mạnh để xịt lên các loại thịt, cá và để trong vòng 30 giây đến 1 phút để diệt các loại vi khuẩn có trong thực phẩm.

Bước 2: Dùng nước Kangen pH 9.5 để ngâm rửa lại các loại thực phẩm này trước khi chế biến.

  • Đối với rau củ, trái cây

Để loại bỏ đất, cát, thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản… có trong các loại rau, củ, quả và trái cây. 

Bước 1: Chúng ta sẽ dùng nước axit mạnh pH 2.5 từ máy Kangen K8 để xịt lên các loại thực phẩm này để khử khuẩn.

Bước 2: Dùng nước Kangen mạnh pH 11.5 ngâm rau, củ, quả trong khoảng 5-15 phút. Nước Kangen sẽ làm mềm, bóc tách các loại chất bẩn, thuốc trừ sâu, chất bảo quản… trên bề mặt thực phẩm. Đồng thời, nước này làm giảm vị đắng, chát ở một số thực phẩm.

Bước 3: Dùng nước Kangen pH 9.5 để rửa lại rau củ, trái cây giúp cho hương vị của các loại thực phẩm này được tươi ngon khi chế biến.

  • Đối với gạo và các loại hạt ngũ cốc

Đối với gạo: 

Bước 1: Bạn sử dụng nước trung tính pH 7.0 hoặc nước Kangen pH 9.5 để rửa qua cho sạch bụi bẩn.

Bước 2: Dùng nước Kangen mạnh để ngâm vo gạo khoảng 3-5 phút để gạo được sạch các chất bảo quản. 

Bước 3: Sử dụng nước Kangen 7.0 hoặc nước Kangen 9.5 để nấu cơm sẽ giúp cho cơm được tơi, xốp, thơm ngon. 

Nước Kangen giúp loại bỏ bụi bẩn, chất bảo quản trong gạo

Nước Kangen giúp loại bỏ bụi bẩn, chất bảo quản trong gạo

 

Đối với các loại hạt ngũ cốc khác:

Bước 1: Bạn sử dụng nước Kangen pH 9.5 để ngâm, rửa trong khoảng 10 phút để làm sạch bụi bẩn.

Bước 2: Bạn có thể ngâm ngũ cốc với loại nước ngày khoảng 1- 2 tiếng trước khi chế biến giúp tiết kiệm thời gian nấu đồng thời giữ được hương vị thơm ngon của món ăn.

3- Những lưu ý khi sơ chế thực phẩm bằng nước điện giải Kangen 

Ngoài việc sơ chế các loại thực phẩm an toàn, đúng cách, bạn cũng cần lưu ý là các vật dụng để sơ chế thực phẩm như thau, chậu, dao, thớt… cũng cần giữ sạch sẽ bằng cách dùng nước axit mạnh để xịt lên các vật dụng này để rửa sạch, diệt khuẩn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng nước điện giải Kangen K8 để sơ chế thực phẩm chỉ giúp làm sạch bên ngoài và phần nào các chất độc hại tích tụ bên trong thực phẩm. Do vậy, bạn vẫn nên uống nước Kangen pH 8.5 – 9.5 để trung hòa lượng axit dư, loại trừ các gốc tự do, độc tố trong cơ thể. Từ đó, có thể của chúng ta sẽ được bảo vệ một cách toàn diện nhất. 

Uống nước Kangen (ion kiềm) để ngăn ngừa bệnh tật

Uống nước Kangen (ion kiềm) để ngăn ngừa bệnh tật

Như vậy, sử dụng nước axit mạnh nước Kangen mạnh từ máy Kangen Leveluk K8 trong việc rửa và ngâm thực phẩm không chỉ làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn mà còn loại bỏ phần nào các chất bảo quản, bảo vệ thực vật… ra khỏi thực phẩm, đem lại một bữa ăn ngon lành, đảm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình mình.

Hãy gọi ngay với trung tâm Máy Lọc Nước Tốt Nhất hoặc gọi vào số Hotline 056 919 8888 để được mua máy điện giải Kangen K8 chính hãng với nhiều ưu đãi thật hấp dẫn!