Bình áp là một bộ phận không thể thiếu với các sản phẩm máy lọc nước. Vậy bạn có biết cấu tạo, chức năng và những ưu điểm – nước điểm của bình áp máy lọc nước là gì hay chưa?

Bình áp máy lọc nước là một bộ phận không thể thiếu đối với các sản phẩm máy lọc nước đặc biệt đối với các sản phẩm của thương hiệu Kangen. Tuy nhiên, để có thể sử dụng bình áp của máy lọc nước bạn nên hiểu về cấu tạo, chức năng, những ưu điểm và nhược điểm của bộ phận này hay chưa? Tất cả đều được giải đáp trong bài chia sẻ dưới đây.

Cấu tạo của bình áp máy lọc nước

Bình lọc nước là bộ phận để chứa nước tinh khiết sau khi đã được lọc qua màng lọc được làm từ kim loại hoặc nhựa cao cấp. Áp suất của bình lọc nước sẽ tác động trực tiếp đến việc đóng học cắt van áp cao. Nếu lượng nước trong bình lọc nước đầy van áp cao sẽ tự động cắt, khi đó máy bơm nước cũng không chạy và ngược lại. Đồng thời, khi bạn mở khóa vòi nước uống sẽ đóng vai trò đẩy nước ra ngoài.

Bình áp máy lọc được làm từ nhựa cao cấp

Bình áp máy lọc được làm từ nhựa cao cấp

Hình dáng bình áp thường có hình trụ thể tích từ 10 đến 15 lít. Cấu tạo gồm 2 bộ phận chính: Bộ phận chứa nước và bộ phận bóng khí cao su. Trên đỉnh của bình áp nước được thiết kế 1 lỗ nhằm có công dụng dẫn nước vào hoặc ra bộ phận chứa nước.

Chức năng của bình áp máy lọc nước

Bình áp của máy lọc nước có 2 chức năng chính là chứa nước và đẩy nước ra. Cụ thể là, khi mở vòi nước nhờ áp suất trong bình áp sẽ đẩy nước ra khỏi bình chứa nước. Bên cạnh đó, van cao áp sẽ tự động mở để máy bơm nước đổ đầy bình để cân bằng lại áp suất đã mất đi. Bình áp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cân bằng áp suất của hệ thống máy lọc nước cũng như điều phối lượng nước ra – vào bình chứa nước.

Bình áp máy lọc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cân bằng áp suất của máy lọc

Bình áp máy lọc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cân bằng áp suất của máy lọc

Tuy nhiên, rất nhiều người đang có sự lầm tưởng rằng thể tích của bình áp bằng thể tích của bình chứa nước. Tuy nhiên, trong bình áp nước chỉ chứa đến 60% đến 80% thể tích của bình, phần còn lại chính là thể tích của bóng khí cao su.

Bình áp máy lọc nước có ưu điểm và nhược điểm?

Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn những ưu điểm và nhược điểm của bình áp, cụ thể là:

Ưu điểm

Bình áp nước điều hòa việc nước ra và vào bình chứa, áp suất bình lọc nước sẽ kiểm soát và cân bằng áp suất trong bình áp. Đảm bảo máy lọc nước hoạt động linh hoạt nhất.

Lắp đặt máy lọc nước và bình áp máy lọc

Lắp đặt máy lọc nước và bình áp máy lọc

Nhược điểm

Bình áp nước được coi là bộ phận tốn nhiều diện tích nhất trong máy lọc. Đối với các sản phẩm máy lọc nước sử dụng bình áp, người sử dụng phải luôn đảm bảo bình áp máy lọc luôn luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất tránh tình trạng mất nước cũng như không ngắt nghỉ đúng lúc.

Đối với những loại máy lọc nước sử dụng bình lọc nước bằng kim loại, bạn nên thường xuyên kiểm tra. Tránh tình trạng bình lọc bị han gỉ, điều này có thể làm ảnh hưởng đến nguồn nước.

Bình áp của máy lọc nước thường chiếm thể tích khá lớn 

Bình áp của máy lọc nước thường chiếm thể tích khá lớn

Bên cạnh đó một lời khuyên dành cho bạn nếu muốn tìm kiếm địa chỉ thay thế bình áp máy lọc nước. Bạn nên thay bình áp máy lọc chính hãng, đúng dòng máy bởi mỗi thương hiệu, dòng máy khác nhau thì sẽ có dung tích chứa cũng như áp suất khác nhau. Nếu bạn sử dụng bình áp máy lọc không phù hợp có thể sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của máy lọc nước.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn về cấu tạo, chức năng cũng như những ưu điểm và nhược điểm của bình áp đúng không nào? Bạn có thể tham khảo các sản phẩm bình áp máy lọc nói chung tại https://maylocnuoctotnhat.vn/ hoặc liên hệ với chúng tôi theo SĐT 096 505 1188 để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình nhé!