Thị trường mua bán máy lọc nước đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi mà nhu cầu cải thiện chất lượng nguồn nước của người dân tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm thế nào để mua được máy lọc nước chính hãng. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua được máy lọc nước chất lượng nhất.
1. Không mua máy lọc nước giá rẻ

Không mua máy lọc nước với giá quá rẻ

Không mua máy lọc nước với giá quá rẻ

Máy lọc nước hiện nay có rất nhiều chủng loại, đa dạng về mẫu mã và nguồn gốc xuất xứ. Nếu không tìm hiểu, bạn sẽ khó có thể phân biệt được các thương hiệu máy lọc nước. Và nếu chỉ nghe theo lời quảng cáo thì bạn sẽ thấy loại máy lọc nước nào cũng đều tốt cả.
Có những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng đánh vào tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng. Tất nhiên ai cũng thích mua sản phẩm giá rẻ nhưng rẻ cũng phải đảm bảo chất lượng, nhất là đối với sản phẩm như máy lọc nước. Nếu bạn quá ham mua hàng giá rẻ mà mua phải máy chất lượng kém thì sẽ không có tác dụng lọc nước. Như vậy thì tiền mất mà tật lại mang.
Vậy nên muốn chọn mua máy lọc nước chính hãng hãy tìm đến các thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết đến như Kangen, Trim Ion, Kangaroo, Karofi,…
2. Kiểm tra kĩ lõi lọc của máy lọc nước

Kiểm tra kĩ lõi của máy lọc nước

Kiểm tra kĩ lõi của máy lọc nước

Lõi lọc chính là yếu tố định đến chất lượng của máy lọc nước. Tùy vào từng loại máy mà số lượng lõi lọc cũng như công dụng của từng lõi lọc là khác nhau. Lõi lọc đảm bảo chất lượng thì sẽ cho nguồn nước chất lượng còn lõi lọc kém thì gần như không có khả năng lọc nước.
Để phân biệt lõi lọc chính hãng chất lượng và lõi lọc kém chất lượng bạn có thể nhìn bằng mắt hoặc sờ bằng tay. Dễ nhận thấy nhất là bề mặt của lõi lọc giả khá sần sùi, chạm tay vào sẽ có cảm giác giống như bột. Nếu nhỏ nước vào lõi thì nước sẽ thấm rất chậm. Trong khi đó, lõi lọc chính hãng có bề mặt mịn màng, nước thấm hút nhanh.
Bên cạnh đó, trên bề mặt của lõi lọc chính hãng bao giờ cũng có in tem với thiết kế tinh xảo, bắt mắt chứ không mờ và nhòe như tem trên lõi lọc giả.
3. Mua máy lọc nước chính hãng ở đại lý uy tín

Mua máy lọc nước ở đại lý uy tín

Mua máy lọc nước ở đại lý uy tín

Dù bạn ở bất cứ đâu bạn cũng có thể dễ dàng tìm được các đại lý phân phối, các cửa hàng kinh doanh điện máy có bán máy lọc nước. Tuy nhiên với sản phẩm như máy lọc nước bạn nên mua của các thương hiệu lớn và được phân phối bởi các đại lý có giấy ủy quyền của hãng sản xuất. Có như vậy mới đảm bảo được chất lượng của máy lọc nước.
Hơn nữa, khi bạn mua máy lọc nước của những đại lý này bạn sẽ nhận được chính sách sau bán hàng tốt hơn. Trong quá trình sử dụng máy lọc nước dù là hàng chính hãng cũng sẽ có những vấn đề có thể phát sinh chẳng hạn như tắc màng lọc, rò rỉ nước,… Bên cạnh đó, máy lọc nước cũng cần được vệ sinh và thay lõi lọc định kì.
Mua hàng của đại lý ủy quyền sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề trên một cách nhanh nhất. Ngoài ra, bạn còn nhận được bảo hành chính hãng mà chỉ có đại lý uy tín mới có thể cung cấp cho bạn.
Với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã có đủ tự tin để chọn mua máy lọc nước chính hãng cho gia đình mình rồi. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết nên chọn mua loại máy nào thì hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline 032 8484 688 để được tư vấn nhé.